13 Phương Pháp Chốt Sale Hiệu Quả Ai Cũng Làm Được Phần 2

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Phương pháp 9: Khuyến mại có giới hạn

Một cách chốt đơn hàng tức thời, phải kể đến việc đề cập đến những chương trình khuyến mại có thời hạn. Khách hàng có thể đang phân vân, do dự khi đang nói chuyện với bạn. Họ nghĩ họ cần thời gian tìm hiểu hoặc xin ý kiến của người thân khiến bạn có thể khó có đơn hàng luôn.

Do đó, việc bạn đưa ra ưu đãi với thời gian cụ thể nhưng cực ngắn sẽ tạo ra một tâm lý nhanh chóng, hối thúc khách hàng phải giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Ví dụ: bạn đưa ra thông tin chương trình khuyến mại chỉ diễn ra trong ngày hôm nay, sẽ tạo cho khách hàng một tư tưởng mua hàng nhanh chóng, nếu không thì sẽ không có lần thứ hai.

Phương pháp 10: Sử dụng lí do mua cam kết giao hàng và khan hiếm

Để khách hàng mua sản phẩm của bạn, trước hết hãy khiến cho họ tin tưởng vào sản phẩm của bạn, kích thích họ bằng những lý do khiến họ mua hàng ngay. Hãy đề cập đến cả những sự khan hiếm của sản phẩm, đánh vào tâm lý sợ mất của khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra sự cần thiết phải mua hàng ngay lập tức.

Phương pháp 11: Tìm tử huyệt và tấn công

Nghiên cứu khách hàng là một việc tiên quyết đối với mỗi người bán hàng online. Mục tiêu nghiên cứu để khảo sát khách hàng của bạn không phải chỉ hiểu được trên những nhóm số liệu thống kê mà là hiểu được những vấn đề, nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải. Những nỗi đau đó thường là về tình yêu, bị bỏ rơi, về sĩ diện, hay về danh vọng, bệnh tật, tiền hoặc có thể về chết,… Từ những nỗi đau mà bạn tìm hiểu được về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, hãy tập trung đánh mạnh vào tử huyệt và khách hàng sẽ ghi nhớ những lợi ích sản phẩm lâu hơn.

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đánh trúng vào điểm yếu của họ với nội dung được thể hiện một cách đơn giản, dễ hiểu, từ ngữ mạnh mẽ mà có thể gợi lên cảm xúc cho khách hàng.

Phương pháp 12: Hiệu ứng chim mồi

Có nghĩa là chúng ta gửi cho khách hàng những hình ảnh về việc chúng ta có rất nhiều khách hàng mua sản phẩm để khách hàng có niềm tin và nghĩ rằng sản phẩm này có rất nhiều người sử dụng cũng như quan tâm tới sản phẩm này. Bạn có thể post những hình ảnh, những video khách hàng mua sản phẩm của bạn hoặc post những đơn hàng số lượng lớn lên trang cá nhân để khách hàng nhận thấy sản phẩm của bạn rất được ưa chuộng trên thị trường, tạo ra một hiệu ứng đám đông khiến khách hàng mong muốn mua hàng của bạn.

Phương pháp 13: Hiệu ứng đám đông

Hiệu ứng đám đông được hiểu là những suy nghĩ, hành vi của con người thường xuyên chịu ảnh hưởng của người khác. Chúng ta kích thích khách hàng mua hàng bằng cách: đang có rất nhiều người quan tâm đến sản phẩm này, có bài viết rất nhiều người bình luận về sản phẩm… Hoặc update những bài viết chứa câu từ chứng tỏ bạn rất đông khách: mình xuất đóng hàng không kịp, xin lỗi các bạn đã trả lời inbox muộn,… Từ đó, khách hàng sẽ tò mò và hỏi về sản phẩm của bạn.

Trên đây là 13 phương pháp chốt sale hiệu quả cực kỳ đơn giản, mà chỉ cần tập trung và quyết tâm, chắc chắn các bạn sẽ đột phá doanh thu. Chúc các bạn thành công!

Share.

About Author

Leave A Reply