16 Cách Để Xây Dựng Và Huấn Luyện Đội Nhóm Vô Địch

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Để làm việc hiệu quả trong một tập thể, việc khích lệ tinh thần đội nhóm là vô cùng quan trọng. Nếu là người lãnh đạo nhóm, việc tạo ra năng lượng làm việc cho các thành viên càng quan trọng hơn.

Cách 1: Sáng tạo những câu thần chú

Bạn hãy sáng tạo ra những câu thần chú của riêng mình với ngôn từ mạnh mữ, mang tính chất khích lệ, thôi thúc đội nhóm làm việc một cách cao nhất. Trong trường hợp bạn không thể nghĩ ra một câu dài, hãy chọn những câu ngắn gọn nhưng súc tích, liên quan trực tiếp đến thành công của công việc bạn đang làm

Cách 2: Yêu cầu thành viên viết ra mục tiêu của mình và để ở màn hình điện thoại điện thoại

Khi viết ra mục tiêu và để ở màn hình điện thoại thì mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi lúc bạn mở điện thoại ra, sẽ như có một người nhắc nhở bạn cố gắng vượt qua những rào cản trước mắt. Đây là một cách vô cùng hiệu quả vì khi bạn thường xuyên nghĩ đến những mục tiêu đó, nó sẽ ăn sâu vào tiềm thức của bạn và giúp bạn hành động một cách hiệu quả mỗi ngày.

Cách 3: Vẽ ra một bức tranh tương lai cho bản thân

Bạn có thể yêu cầu thành viên vẽ ra chính bức tranh tương lai mong muốn của họ như: nhà, xe, tiền bạc, một cuộc sống giàu sang… để khi nhìn vào đó để, họ thấy được một tương lai đẹp và rộng mở như thế, họ sẽ cố gắng.

Cách 4: Để những thành viên của bạn tham gia vào một nhóm kín đưa ra những quy định về chạy bộ

Chạy bộ là một hoạt động không những tốt cho sức khỏe bản thân mà còn có tính chất tạo ra năng lượng tối đa cho người luyện tập. Bạn có thể chạy một mình hoặc cùng cả nhóm để rèn luyện mỗi ngày.

Cách 5: Inbox cho từng thành viên

Hãy nhắn tin trực tiếp cho từng thành viên trong nhóm để thăm hỏi họ xem nỗi đau của họ là gì Bạn cần học cách lắng nghe để có thể chia sẻ và giúp họ vượt qua. Đây là một cách để thành viên trong nhóm có cách nhìn khác về bạn, cảm nhận được sự thấu hiểu và muốn gắn bó lâu dài với bạn.

Cách 6: Thường xuyên đăng tải những kết quả của người thành công trong nhóm

Chia sẻ kết quả thành công của một thành viên nào đó trong nhóm cho tất cả mọi người cùng biết nhưng đừng áp đặt họ phải làm theo. Hãy sử dụng câu từ làm sao cho các thành viên khác nhìn vào không thấy sự ganh tị mà coi đó là một tấm gương để nỗ lực mỗi ngày, tạo ra văn hóa tinh thần ở nơi làm việc.

Cách 7: Viết ra câu chuyện thành công đầy lôi cuốn của bạn

Hãy viết ra câu chuyện thành công của bạn khi bạn cảm thấy có một người đã xuất phát điểm như mình nhưng thành công như ngày hôm nay.

Cách 8: Luôn truyền thông thông điệp tạo niềm tin với đại lý của mình

Tạo ra những niềm tin sâu sắc cho mọi người: chúng ta ở đây là để phục vụ hàng triệu khách hàng và cùng nhau đạt được mục tiêu.

Cách 9: Đặt ra những tiêu chuẩn cao cho đại lý

Việc đặt ra chuẩn mực cao cho mỗi người đồng nghĩa với việc sẽ đạt được kết quả cao trong công việc

Cách 10: Đáp ứng nhu cầu tình cảm trước tiên

Thực hiện bằng cách nói chuyện tình cảm với họ trước, và sau khi cả hai có thể thấu hiểu được nhau thì đến lúc này họ sẽ đặt niềm tin cao vào phương pháp và con đường của bạn

Cách 11: Tổ chức một chương trình cho các đại lý

Chương trình này nhằm thúc đẩy năng lượng cho các đại lý. Hãy theo nguyên tắc 80 – 20: với 80% là hoạt động và 20% là lý thuyết.

Cách 12: Thủ lĩnh là người làm gương

Thủ lĩnh sẽ luôn phải hành động tiên phong để các thành viên khác làm theo, luôn phải nỗ lực học hỏi, tìm tòi những cái mới.

Cách 13: Tạo ra nhóm bàn tròn triệu đô

Hãy tạo ra một nhóm để họ tham gia và có thể thấy được sự giàu sang họ ngưỡng mộ.

Cách 14: Livestream thường xuyên

Thường xuyên livestream 10 – 15 phút mỗi ngày để nói về động lực thúc đẩy tinh thần làm việc cho các thành viên trong nhóm của mình.

Cách 15: Đưa ra một lộ trình hướng tới thành công từ zero tới hero

Có một lộ trình như vậy họ sẽ biết phải xuất phát từ điểm nào để có hướng đi rõ ràng nhất.

Cách 16: Tạo lòng tin cho đại lý với bản thân họ

3 tháng một lần, bạn tạo ra một chương trình offline, yêu cầu họ đứng lên chia sẻ trước đám đông để giúp họ tự tin hơn, thôi miên xóa mù điểm đen để họ có thêm động lực.

Hãy tham khảo những cách trên đây để có thể xây dựng và huấn luyện đội nhóm vô địch, tất cả mọi người đều bắt kịp tốc độ của nhóm và giúp nhóm đạt được mục tiêu!

Share.

Leave A Reply