5 Bí Kíp Tạo Nên Thương Hiệu Cá Nhân Uy Tín

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Trong kinh doanh, xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh mà còn thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn. Chính vì vậy, xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín là một vấn đề đang cực kì được quan tâm hiện nay. 

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích để bạn tạo dựng được thương hiệu cá nhân uy tín và tin cậy trong việc kinh doanh của mình.

  1. Xây dựng một profile cá nhân và fanpage cá nhân

Tại thời điểm hiện nay việc bán hàng trên trang cá nhân không phải là một lợi thế nữa mà profile cá nhân chỉ là nơi khẳng định thương hiệu của mình. Vì vậy, hãy xây dựng ngay cho mình một trang fanpage cá nhân để dễ dàng lan tỏa và thu hút khách hàng thông qua quảng cáo và có thể kiểm tra, đo lường các chỉ số trên phần mềm thuận tiện nhất.

  1. Kiểm tra tên, avatar và ảnh bìa của mình

Hãy dùng tên thật cho cả profile cá nhân và fanpage cá nhân.

Về avatar, hãy chọn những hình ảnh tập trung vào khuôn mặt của bạn. Nên chọn những bức hình thể hiện phong cách của bạn, tốt nhất là bức hình được chụp từ phần ngực trở lên với phong thái nhẹ nhàng. Nếu chưa biết cách lựa chọn ảnh, hãy tham khảo và chọn cho mình phong cách phù hợp nhất với bản thân cũng như lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Với ảnh bìa cũng vậy, cần lựa chọn những bức ảnh nâng tầm uy tín và thể hiện phong cách sống của bạn. Trên profile cá nhân, bạn có thể lựa chọn những bức hình chụp với gia đình, ảnh chụp phong cảnh. Trên fanpage cá nhân, có thể lựa chọn những bức hình nói lên công việc mà bạn đang làm, như: ảnh với đội nhóm, ảnh bạn nhận được giải thưởng,…

  1. Lưu ý 9 ảnh nổi bật

Khi một người mới vào trang facebook của bạn, 9 ảnh nổi bật sẽ cho họ biết bạn là người như thế nào. Vì thế, hãy sử dụng lợi thế này để truyền tải thông tin cho khách hàng.

  1. Hạn chế quảng cáo sản phẩm của mình trên tường

Quá nhiều bài quảng cáo sản phẩm có thể làm fanpage cá nhân của bạn giảm đi sự uy tín. Mỗi ngày, hãy update từ 4 đến 8 bài viết, với đa dạng nội dung cũng như thể loại như bài viết ngắn, bài viết dài, ảnh có chữ hay video… Hãy nhớ quy tắc 80 – 20: 80% là trao giá trị, còn 20% mới là bán hàng.

  1. Liên tục trao giá trị cho khách hàng

Trao giá trị cho khách hàng là điều quan trọng nhất quyết định bạn có thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín hay không. Khách hàng sẽ tự trả lời được họ nhận được giá trị gì từ những thông điệp bạn mang tới thông qua cách bạn lan tỏa những cảm xúc tích cực.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn xây dựng nên thương hiệu cá nhân uy tín. Xây dựng thương hiệu cá nhân cần sự kiên trì và thời gian tạo dựng lâu dài, vì thế hãy chuẩn bị thật kĩ càng!

Share.

Leave A Reply