5 CÁCH GIÚP BẠN MẠNH MẼ ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ HÃI KHI NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Có bạn nói tâm sự rằng: Thà chết còn hơn đứng trước một đám đông và phát biểu?

Điều đó chẳng có gì lạ, vì bạn không phải là người duy nhất.

Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng nói trước đám đông là nỗi sợ phổ biến nhất sau nỗi sợ chết!

Bài viết này sẽ giúp  bạn sở hữu 5 cách  để vượt qua nỗi sợ hãi khi nói trước đám đông, giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi này.

5 Cách giúp bạn mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ hãi khi nói trước đám đông

Cách vượt qua nỗi sợ đúng trước đám đông

  1. Hiểu rằng nói trước đám đông là một kỹ năng có thể học được.

Nói trước đám đông là một kỹ năng. Và, giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, nó có thể được học. Bạn càng hoàn thiện nó, bạn sẽ càng trở nên tự tin hơn. “Tôi không phải là người giao tiếp tốt” hoặc “Tôi không có sức thu hút” không phải là những lời bào chữa hợp lệ.

  1. Tập trung vào thông điệp của bạn, không phải vào chính bạn.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải khi nói trước khán giả là họ quá tự ý thức về bản thân. Họ lo lắng quá nhiều về những gì người khác nghĩ về họ và trở nên căng thẳng.

Một trong những kỹ thuật mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng khi phát biểu là tập trung vào thông điệp của bạn hơn là tập trung vào bản thân. Trên thực tế, từ quan điểm của khán giả, bạn không quan trọng như bạn nghĩ. Khán giả của bạn quan tâm nhiều hơn đến những gì bạn phải nói và cách họ sẽ hưởng lợi từ điều đó hơn là họ ở trong bạn với tư cách là một con người. Bạn chỉ đơn giản là một phương tiện cho thông điệp của bạn.

  1. Hãy dành thời gian cho chính mình trước khi lên sân khấu.

Bất cứ khi nào có thể, hãy dành chút thời gian cho bản thân ngay trước khi phát biểu để chuẩn bị tâm lý. Sử dụng thời gian này để tập trung vào thông điệp bạn muốn truyền tải và tác động bạn muốn có đối với khán giả của mình

  1. Dành thời gian của bạn và trở nên thoải mái với sự im lặng.

Hầu hết mọi người có xu hướng nói quá nhanh khi họ lo lắng. Điều này thường là do ở mức độ tiềm thức, chúng ta muốn thoát khỏi tình huống này càng sớm càng tốt. Tất nhiên, bạn nói càng nhanh thì bạn càng hoàn thành sớm.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải nhớ dành thời gian của mình. Vì vậy hãy dành vài giây để nhìn vào khán giả và giao tiếp bằng mắt với họ trước khi bắt đầu bài phát biểu của mình .. Kỹ thuật này có nhiều lợi ích.

Thứ nhất, nó khiến bạn trông tự tin hơn và tăng cơ hội để mọi người lắng nghe bạn và thông điệp của bạn. Sự im lặng tự nó có sức mạnh ghê gớm.

Thứ hai, nó cho phép bạn bắt đầu xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình. Khán giả bao gồm mọi người và bằng cách tạo kết nối cá nhân với một số người trong số họ, bạn sẽ bắt đầu thấy khán giả của mình là một tập hợp những cá nhân giống bạn hơn là một thực thể đáng sợ và đáng sợ mà bạn đã tạo ra trong tâm trí. Điều này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

  1. Vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông của bạn thông qua thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn nữa

Khi nói đến việc cung cấp một bài phát biểu tuyệt vời và giảm bớt sự lo lắng thường xảy ra khi nói trước đám đông, luyện tập là chìa khóa. Bạn có muốn loay hoay tìm từ và không chắc mình đang muốn nói gì khi đứng trước hàng trăm người? Chắc là không.

Rất may, trường hợp này có thể tránh được miễn là bạn thực hành. Hãy luyện tập lại bài phát biểu của bạn thường xuyên nếu bạn cần, có thể là 5, 10, 20 hoặc thậm chí 100 lần. Thực hành bài phát biểu của bạn cho đến khi bạn cảm thấy đủ tự tin để trình bày mà không cần ghi chú.

Share.

About Author

Leave A Reply