Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Bằng 8 Công Thức Bạn Phải Biết

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bán hàng online đang trở thành xu thế của những năm trở lại đây, nhưng để bán hàng hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn chưa tìm hiểu và đang tìm hiểu về bán hàng online để có thể nhanh chóng thành công nhé!

Cách 1: Trải nghiệm và đưa sản phẩm lên mạng xã hội

Khi bạn bán bất cứ một cái gì, bạn phải là người trực tiếp sử dụng và có sự trải nghiệm sản phẩm. Từ đó, hãy đưa sản phẩm của mình lên mạng xã hội để cho mọi người thấy sản phẩm của bạn thực sự hiệu quả và bạn đang chia sẻ với mọi người để giúp họ giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Cách 2: Luôn hiện diện cùng sản phẩm bạn bán

Bạn ở đâu – sản phẩm của bạn ở đấy là cách hữu ích để khách hàng nhớ đến bạn cũng như sản phẩm của bạn. Khi mang sản phẩm bên mình, bạn sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm ở bất cứ đâu, bất cứ không gian, thời gian nào và gia tăng cơ hội kinh doanh cho chính bạn.

Cách 3: Xin feedback của khách hàng, tạo mối quan hệ thân tình

Đây là công thức bán lẻ siêu tốc mà các bạn nên áp dụng để doanh số tăng lên. Có rất nhiều dạng feedback như inbox feedback, video feedback… Sau khi có được feedback của khách hàng, bạn có thể đăng bài và tag khách hàng của mình vào để tạo độ tin tưởng. Đối với một người chưa từng sử dụng sản phẩm của bạn, nhưng họ nhìn thấy bạn bè của họ sử dụng và có lời khen, chắc chắn họ cũng sẽ tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

Cách 4: Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Hãy lựa chọn, xác định nhóm khách hàng tiềm năng và kết bạn với họ. Khi các bạn xác định rõ được khách hàng tiềm năng rồi, các bạn sẽ dễ dàng chăm sóc và có được hiệu quả bán hàng.

Cách 5: Thường xuyên comment lên tường của bạn bè

Cần phải biết rằng, trước khi khách hàng quyết định mua hàng, họ sẽ trải qua các giai đoạn: biết – thích – tin – yêu. Việc mà bạn thường xuyên comment ở các bài viết trên tường của khách hàng, sẽ giúp trang của bạn hiện lên News Feed của họ nhiều hơn, từ đó họ sẽ biết được bạn là ai và sản phẩm bạn đang kinh doanh là gì.

Cách 6: Làm video marketing

Thói quen của người tiêu dùng là họ sẽ lướt và chỉ quan tâm từ 3 – 5 giây đầu của video. Vì vậy, chúng ta cần phải làm video về những vấn đề khách hàng đang quan tâm và giải quyết được nỗi đau của họ.

Cách 7: Xát muối vào nỗi đau của khách hàng

Hãy tìm hiểu và nói lên những vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải nhưng họ không thể thể hiện ra, không thể nhìn thấy. Sau đó đào sâu và cho khách hàng thấy, bạn có thể giải quyết vấn đề đó giúp họ.

Cách 8: Livestream trên Facebook

Thuật toán của Facebook ưu tiên livestream hơn các bài viết. Do đó, hãy tập livestream để có nhiều người xem và tăng độ tương tác tối đa.

Qua những kiến thức được chia sẻ ở bài viết này, hi vọng bạn đã có cho mình những công thức bán hàng online thật hiệu quả. Ngoài ra, hãy bổ sung thêm kiến thức về bán hàng để nâng cao kĩ năng của bản thân và làm việc thật sự thành công.

Share.

About Author

Leave A Reply