Quy Trình Chốt Sale Tuyệt Đỉnh Để Bán Hàng Thành Công

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Kinh doanh online hiện nay không chỉ là quảng cáo rộng rãi trên các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử mà còn đòi hỏi kĩ năng chốt sale để quyết định doanh số bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ quy trình chốt sale tuyệt đỉnh để bẻ gãy mọi kháng cự của khách hàng, tăng tỉ lệ chốt sale.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin của khách hàng

Khi bạn nhận được một inbox của khách hàng hỏi về sản phẩm thì điều đầu tiên, bạn cần phải nhanh chóng vào facebook cá nhân của họ để tìm hiểu thông tin. Thông tin đó bao gồm: họ là ai, họ đang làm gì, có tiền/ không có tiền và phần nào hiểu được tính cách, môi trường, công việc của họ để định hướng tư vấn sao cho phù hợp nhất.

Bước 2: Đặt câu hỏi để tìm hiểu vấn đề khách hàng đang gặp phải

Bạn phải là người chủ động tìm hiểu vấn đề của khách hàng và tuyệt đối tránh báo giá ở bước này

Bước 3: Đồng cảm với vấn đề của khách hàng

Hãy cho khách hàng thấy bạn đang chia sẻ với vấn đề của họ. Cách tốt nhất, bạn có thể “telling a story” – kể một câu chuyện của chính bạn hay người thân của bạn từng gặp phải, những nỗi đau bạn từng trải qua khi phải chịu vấn đề đó như thế nào. Từ đó, bạn sử dụng phương pháp và điều trị kịp thời ra sao, qua đó thể hiện sự đồng cảm của bạn với vấn đề của khách hàng.

Bước 4: Xát muối vào nỗi đau của khách hàng

Ở bước này, bạn sẽ phải cho khách hàng biết nỗi đau đủ lớn giữa việc đắn đo và việc quyết định mua hàng sẽ gần lại hơn. Khách hàng sẽ nhận thấy tác hại lâu dài nếu không sử dụng sản phẩm kịp thời.

Bước 5: Đẩy nhu cầu của khách hàng lên cao

Sâu khi xát muối vào nỗi đau của khách hàng, bạn nên vẽ lên một viễn cảnh tương lai. Ví dụ như: sau khi xem xét về da của chị qua ảnh thì em thấy rằng đây là cái thời điểm thích hợp để chữa trị tận gốc. Nếu không chữa trị kịp thời nó sẽ biến chuyển sang giai đoạn mụn đa viêm, rất là khó điều trị.

Bước 6: Đưa khách hàng vào thế Đã – Rồi

Đây là một cái bước vô cùng quan trọng quyết định xem bạn có bán được hàng hay không. Bạn hãy ưu tiên những câu hỏi đưa khách hàng vào thế đã – rồi như Chị ơi chị nhắn địa chỉ cho em để gửi nhanh cho chị dùng hoặc là Chị muốn em ship về nhà hay là ship tận nơi chị làm việc ạ.

Tránh trường hợp hỏi những câu hỏi như là Chị ơi chị có mua hàng không ạ, sẽ cho khách hàng một cái cớ để phân vân, suy nghĩ và có thể từ chối bạn.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng nhà bán hàng có thể áp dụng cho mình một quy trình chốt sale tuyệt đỉnh để thành công!

Share.

About Author

Leave A Reply