Thu Hút Khách Hàng Tiềm Năng Qua Livestream

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Nhiều doanh nghiệp và người bán hàng đang sử dụng livestream để tiếp cận, gia tăng nhận thức của khách hàng và xây dựng data khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, giai đoạn đầu khi bắt đầu livestream là giai đoạn đau đớn nhất vì khi đó chúng ta chưa có người xem, chưa có sự tương tác.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp các bạn có thể livestream hiệu quả và thu hút được khách hàng tiềm năng.

  1. Chuẩn bị về bối cảnh

Bối cảnh cần tạo ra cảm xúc cho khách hàng. Bạn có thể lựa chọn bối cảnh livestream là công việc đóng gói hàng, sắp xếp hàng trong kho,… Hoặc khi các bạn livestream về chia sẻ kiến thức thì có thể đặt sau mình là những tủ sách.

Một điều không kém phần quan trọng là chuẩn bị về ánh sáng. Hã sử dụng các thiết bị đèn phụ trợ để đảm bảo hình ảnh livestream của bạn là đẹp nhất. Các loại đèn có thể căn chỉnh được ánh sáng sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

  1. Lưu ý đến trang phục khi livestream

Cần đặc biệt lưu ý, trang phục của bạn khi livestream phải phù hợp với khách hàng tiềm năng. Nếu bạn livestream về chia sẻ kiến thức, cần lựa chọn những bộ trang phục lịch sự, không được xuề xòa hay quá sexy. Nếu livestream của bạn là về các sản phẩm làm đẹp, hãy thể hiện sự chăm sóc và yêu thương bản thân mình thông qua từ trang phục tóc tai đến làn da của mình.

  1. Gợi ý kịch bản livestream

Từ 0 đến 15 phút đầu tiên: Tạo ra game để kêu gọi khách hàng share

Ở phần đầu livestream, tạo ra một game (có trao giải thưởng) sẽ nhằm mục đích kêu gọi khách hàng share. Lượng share càng nhiều thì lượng lan tỏa càng nhiều, sẽ có nhiều người nhìn thấy livestream của bạn.

Hãy lưu ý nhắc nhở khách hàng chờ đến cuối livestream để nhận được quà và không chia sẻ quá 20 nhóm để tránh bị khóa nick.

Từ phút 15 đến phút 50: Kêu gọi mọi người tiếp tục share livestream để đủ lượng xem

Trong thời gian chờ đợi khách hàng share để đủ lượng xem cho game ở đầu livestream, các bạn có thể tranh thủ tư vấn cho khách hàng những giải pháp, những câu chuyện bạn từng trải qua hoặc bạn đã từng chữa trị cho khách hàng của mình như thế nào.

Các bạn nên nhớ, mình không bán hàng ở đây mà chỉ chia sẻ để khẳng định thương hiệu cá nhân, giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Từ phút 50 trở đi: Lồng ghép game tạo sự hào hứng cho khách hàng

Khách hàng đã chờ đến phút cuối để nhận được quà tặng từ game của bạn, thì chắc chắn lần sau sẽ rất hào hứng chờ đón livestream.

  1. Thời gian livestream

Thời gian “vàng” cho livestream là khoảng 11h30 đến 13h30 buổi trưa và 20h đến 23h cho buổi tối.

Có một thời điểm livestream cực kì hiệu quả nữa là từ 0 đến 2h đêm. Đây là thời gian ít ai bán hàng, do đó facebook sẽ ưu tiên hiển thị lên tường của người khác và tạo sự lan  truyền nhanh chóng.

Trên đây là một số kinh nghiệm về cách livestream bán hàng trên facebook để thu hút được khách hàng tiềm năng, phát triển thương hiệu và gia tăng doanh số. Chúc các bạn thành công!

Share.

Leave A Reply