Tuyệt chiêu bán hàng online hiệu quả nhất

Pinterest LinkedIn Tumblr +
Bạn chưa biết cách Làm thế nào để công việc bán hàng trở nên dễ dàng và thành công hơn. Vậy thì hãy bỏ túi ngay những Bí quyết dưới đây!
Tuyệt chiêu bán hàng online hiệu quả nhất

bán hàng online hiệu quả

Thứ nhất: Bán lợi ích, chứ không phải bán đặc điểm:
Đây là một sai lầm thường gặp của rất nhiều anh chị em bán hàng online. Chẳng hạn: “Nói sản phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ thì mới chỉ là mô tả chung chung đặc điểm của sản phẩm đó. Còn lợi ích thì phải cụ thể hơn, như sản phẩm của tôi làm người dùng ngủ ít hơn, thon gọn hơn nhưng vẫn tràn đầy sức sống và làm được nhiều việc hơn. Đó mới là những lợi thế mà bạn phải tập trung vào quảng bá”.
Thứ 2. Bán hàng cho những khách hàng tiềm năng nhất:
Khách hàng có triển vọng nhất là những người quan tâm sâu sắc đến sản phẩm/dịch vụ của bạn và có khả năng tài chính để mua sản phẩm/dịch vụ đó. Họ là những người sẽ mua nhanh nhất. Lời khuyên của Vũ Minh Hiếu: “Nếu bạn bán điện thoại Iphone, đừng cố bán hàng cho những người chưa bao giờ mua Iphone. Hãy bán cho những ai đã từng có một chiếc hoặc những ai mà bạn biết là sẽ quan tâm đến sản phẩm này. Hãy cho họ thấy sản phẩm của bạn hơn hẳn những sản phẩm cùng loại như thế nào”.
Thứ 3. Nêu bật sự khác biệt của sản phẩm:
Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm của bạn mà không phải của đối thủ cạnh tranh? Mọi người thường không thích phá bỏ sự quen thuộc và tiện nghi thường ngày của mình để thử một điều gì đó mới mẻ. Vì vậy, hãy cho họ ít nhất ba lý do hợp lý để dùng thử sản phẩm của bạn, ví dụ, sản phẩm/dịch vụ của bạn có tốc độ cao hơn, giá thành rẻ hơn và có chất lượng cao hơn.
Thứ 4. Tiếp xúc trực tiếp:
Không nhất thiết, cứ kinh doanh online là chỉ bán qua mạng xã hội. Bạn còn có thể marketing sản phẩm cho những người quen, những người bạn tiếp xúc ở ngoài cuộc sống. Nên chăng, bạn hãy thử tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nếu không gặp mặt thì ít nhất cũng là gọi điện thoại. Kinh nghiệm của tôi là đừng cố chốt sale ngay thời điểm đó mà hãy xin kết bạn facebook rồi về “chăm dần”. (đúng công thức bạn – bàn – bán)
Thứ 5. Chú trọng đến khả năng bán hàng lần thứ hai:
Khoảng 85% doanh số bán hàng là nhờ vào những lời quảng cáo truyền miệng. “Đó là kết quả của việc người nào đó khuyên bạn bè hoặc người thân của mình mua sản phẩm/dịch vụ mà họ đã mua và thấy thỏa mãn”. Hãy tập trung thiết lập mối quan hệ với mỗi khách hàng và khuyến khích họ giới thiệu người mua hàng khác cho bạn.
Hãy tự hỏi bản thân: Liệu các khách hàng đã thực sự thoả mãn để họ tiếp tục mua sắm sản phẩm/dịch vụ mình đang cung cấp và giới thiệu về mình cho bạn bè, người thân của họ chưa?
Hãy áp dụng những điều trên vào trong công việc kinh doanh của bạn để bán hàng bùng nổ hơn mỗi ngày bạn nhé!
Share.

About Author

Leave A Reply